12 điểm du lịch được xếp hạng hàng đầu tại Úc

Úc là một vùng đất của những giấc mơ. Từ những truyền thuyết thiêng liêng của thổ dân Dreamtime khi những linh hồn vĩ đại tạo ra các rạn san hô, rừng mưa nhiệt đới và những sa mạc đỏ rực, cho đến những du khách ngồi ghế mô tả Úc là điểm đến mơ ước của họ, Land Down Under xứng đáng với tất cả sự cường điệu. Đảo lục địa nhỏ nhất và lớn nhất thế giới, Úc có kích thước gần giống như Hoa Kỳ, nhưng với dân số có kích thước tương đương Tiểu bang New York và một số động vật hoang dã kỳ quặc nhất hành tinh.

Úc cũng là một vùng đất có sự tương phản đáng kinh ngạc và vẻ đẹp ngoạn mục. Dọc theo bờ biển, du khách có thể khám phá các thành phố đa văn hóa sôi động, safari băng qua những hòn đảo cát rộng lớn, trek xuyên qua những khu rừng nhiệt đới cổ xưa và lặn xuống Great Barrier Reef. Ở vùng hẻo lánh, các công viên quốc gia gồ ghề và sa mạc đất đỏ mang đến điều tuyệt vời nhất trong chuyến du lịch mạo hiểm. Trên hết là cảm giác thoải mái và những người thân thiện và không có gì lạ khi Úc đạt được hóa đơn hàng đầu trong danh sách xô trên toàn thế giới.

Đề cập đến Sydney, Úc và hầu hết mọi người nghĩ về Nhà hát lớn. Có hình dạng như những chiếc vỏ sò khổng lồ hoặc những cánh buồm cuồn cuộn, tòa nhà tuyệt đẹp này ở Sydney, Bennelong Point, danh sách các Di sản Thế giới của UNESCO và là một trong những biểu tượng kiến ​​trúc tuyệt vời của thế giới. Địa điểm là tuyệt đẹp. Nước bao quanh cấu trúc ở ba phía và Royal Botanic Gardens giáp nó ở phía nam. Kiến trúc sư người Đan Mạch, Jørn Utzon đã giành chiến thắng trong một cuộc thi quốc tế về thiết kế, nhưng đã rút khỏi dự án sau các vấn đề kỹ thuật và tài chính. Xây dựng cuối cùng đã được hoàn thành vào năm 1973 với chi phí gấp mười lần ngân sách ban đầu. Đến lúc này Utzon đã rời khỏi đất nước không bao giờ quay trở lại để thấy sự sáng tạo tuyệt vời của mình.

Ngày nay, du khách có thể thưởng thức một bữa ăn tại một trong những nhà hàng hoặc tham quan tòa nhà, bao gồm các nhà hát, studio, phòng hòa nhạc, phòng triển lãm và rạp chiếu phim. Nhưng nó ấn tượng hơn nhiều từ xa nhìn từ xa. Một trong những địa điểm tốt nhất để chụp ảnh Nhà hát lớn là Chủ tịch của bà Macquarie trong Vườn Bách thảo Hoàng gia hoặc từ trên tàu.